Vách kính cường lực tại tòa nhà Kengnam bất ngờ gặp sự cố

Vách kính cường lực tại tòa nhà Kengnam bất ngờ gặp sự cố

Sự việc tòa nhà keangnam đột nhiên bị vỡ vách kính cường lực may mắn không gây thiệt hại về người do đó để có thể đảm bảo an toàn cho người thì các đơn vị vệ sinh lau chùi nên tránh những nơi hút gió hay những hôm mưa gió bão bùng để giữ được độ an toàn cao nhất.

Sự việc này diễn ra vào chiều ngày 23. 6 tại tòa nhà Keangnam tại đường Phạm Hùng- huyện Từ Liêm –Hà Nội. Chiếc lồng sắt có chứa nhóm công nhân đang lau vách kính bỗng nhiên bị gió thổi mạnh làm chiếc lồng bị chao đảo. Lồng sắt này đã bị gió thổi và đập mạnh vào vách kính cường lực của toà nhà khiến cho một phần kính bị vỡ. Những người công nhân trong lồng sắt hoảng loạn và la hét.

Hậu quả của vụ việc này khiến các mảnh vụn của kính rơi từ độ cao mấy trăm mét rơi xuống một bể bơi gần đó, nơi mà có rất nhiều người lớn và trẻ em đang có mặt tại khu bể bơi khiến họ chạy toán loạn. May mắn là không có người nào bị thương. Đến tận 19h tối cùng ngày, chiếc lồng sắt chở nhóm công nhân mới được hạ xuống.

Những người chứng kiến đã kể lại sự việc trên cũng vô cùng hoảng loạn và cố gắng kể lại, lúc đó tại hiện trường của vụ việc vô cùng hỗn loạn. Dưới bể bơi ai cũng la hét vì hoảng sợ, còn phía trên cao chiếc lồng sắt có chứa công nhân cũng gào thét mong được đưa xuống một cách nhanh chóng.

Sáng ngày 25.5 sau 2 ngày xảy ra vụ việc trên, tại sân ngoài trời của tòa nhà Keangnam, vật chứng khiến vách kính cường lực vị vỡ đang được đặt trên mặt đất, xung quanh được bao bọc bởi một lớp dây rào mềm. Chiếc lồng này vẫn còn nguyên cả hệ thống dây đeo nối với nóc của tòa nhà.

Tại khu vực bể bơi gần đó, các nhân viên làm việc tại đây đã xác nhận: sau một ngày xảy ra vụ việc vách kính cường lực tại toàn nhà keangnam đột nhiên bị vỡ, bể bơi đã được đóng cửa tạm thời để có thể được dọn dẹp một cách sạch sẽ các mảnh kính.

Ngày 26.5, bể bơi này đã được mở cửa trở lại và lượng khách không hề bị thuyên giảm bởi trời lại nóng trở lại.

Được biết, việc dọn dẹp và lau chùi vách kính cường lực của tòa nhà keangnam được tiến hành định kỳ 1 năm/lần. Do nơi này là góc giao nhau giữa 3 tòa nhà cao ốc nên rất hút gió. Đây chính là nguyên nhân khiến sự việc trên xảy ra.

Một đại diện của tòa nhà Keangnam cho biết: Việc vệ sinh vách kính đã được dừng lại sau khi xảy ra vụ việc trên. Về danh tính của đơn vị được thuê để dọn vệ sinh kính cường lực của tòa nhà, đại diện bên này đã từ chối tiết lộ.

Theo daulycuakinh.com